Thông tin liên quan về hạn chế sử dụng nước cho trẻ em (2) – 68

16:00 ngày 24/3/2011
Trung tâm hỗ trợ đa ngôn ngữ – Cuộc động đất tại vùng Đông Bắc (Tohoku) Thái bình dương
Thông tin về thiên tai – Bản dịch của Thông tin số 68

Thông tin liên quan về hạn chế sử dụng nước cho trẻ em (2)

Ngày 24 tháng 3, tỉnh Chiba công bố đã phát hiện trong 2 đường ống nước trong tỉnh chứa gấp đôi hàm lượng yếu tố phóng xạ 131 so với tiêu chuẩn nước dùng cho trẻ em. Tỉnh cũng kêu gọi không nên cho trẻ em uống nước trực tiếp từ vòi trong phạm vi toàn bộ khu vực các quận Funabashi, Ichikawa, Kamagaya, Urayasu và một phần khu vực các quận Chiba, Narashino, Matsudo, Ichihara, Narita, Inzai, Shiroi.

Các khu vực có yêu cầu không cho trẻ em uống nước từ vòi

Tại thời điểm 16:00 ngày 24 tháng 3(hiện tại)

Phạm vi Tên quận, huyện
Toàn bộ khu vực Funabashi, Ichikawa, Kamagaya, Urayasu
Một phần khu vực Chiba, Narashino, Matsudo, Ichihara, Narita, Inzai, Shiroi

Ngoài ra, trường hợp pha sữa bột với nước khoáng, nước cứng (nước tinh khiết chứa nhiều canxi, magie)có nhiều thành phần khoáng chất do đó có thể xảy ra hiện tượng kết tủa do đó nếu có thể nên sử dụng nước mềm (nước tinh khiết không chứa canxi, magie).
Ngoài ra, ngày 24 tháng 3, Itoyokado cũng công bố ưu tiên bán nước lọc đóng chai cho các gia đình có trẻ em. Những người mang theo sổ chứng nhận gia đình có trẻ em dưới 1 tuổisẽ được ưu tiên bán cho một người một chai nước 2 lít.
Số lượng nước bán ra tùy theo tình hình hàng nhập của cửa hàng, tuy nhiên mỗi cửa hàng bán tối đa cho 100 người một ngày. Đầu tiên sẽ thực hiện tại 40 cửa hàng tại Tokyo và Chiba, từ ngày 25 tháng 3 sẽ mở rộng phạm vi chính sách này ra các cửa hàng tại tỉnh Kanagawa, Saitama, Ibaraki, Tochigi, Gunma. Dự tính sẽ có tổng cộng khoảng 117 cửa hàng thực hiện chính sách trên.

【Địa chỉ liên lạc】
Trung tâm hỗ trợ đa ngôn ngữ – Cuộc động đất tại vùng Đông Bắc (Tohoku) Thái bình dương
Địa chỉ Email:tabumane110311@yahoo.co.jp

Back to Home | Back to Tiếng Việt.